Bố Mẹ Phải Làm Gì Khi Con Là Trẻ Tự Kỷ

Tự kỷ ở trẻ em nếu được phát hiện sớm và được điều trị can thiệp với biện pháp hợp lý sẽ có những bước chuyển không ngờ. Vì thế các bậc cha mẹ đừng quá lo lắng và bi quan, hãy tham khảo những lời khuyên sau để có hướng can thiệp điều trị tốt nhất cho con trẻ mắc chứng tự kỷ.

1. Tìm hiểu thông tin về bệnh tự kỷ

Hãy chủ động tìm thông tin về bệnh tự kỷ như: bệnh tự kỷ là gì, nguyên nhân bệnh, biểu hiện của bệnh, thường xuất hiện bệnh ở giai đoạn nào của trẻ, dấu hiệu bệnh tự kỷ là gì……..Nắm rõ thông tin về chứng tự kỷ sẽ giúp các bậc cha mẹ có cái nhìn đúng đắn về bệnh và từ đó có quyết định đúng trong phương pháp can thiệp điều trị cho trẻ.

 

 

2. Liên hệ với các tổ chức, hội nhóm xã hội

Với sự phát triển của xã hội và công nghệ thông tin, ngày càng có nhiều tổ chức, hội nhóm được lập ra để chia sẻ thông tin, hỗ trợ nhau ở mọi vấn đề và Hội cha mẹ trẻ tự kỷ cũng được thành lập. Đừng ngần ngại hay mặc cảm về vấn đề của con bạn, hãy tham gia các nhóm trò chuyện với các phụ huynh khác để có được sự chia sẻ và những thông tin bổ ích.

3. Chia sẻ thông tin về chứng tự kỷ đến những người thân trong gia đình

Hãy để những người thân trong gia đình bạn biết thông tin về bệnh tự kỷ để có hành động, thái độ phù hợp với trẻ. Như thế trẻ mắc chứng tự kỷ không có cảm giác cô lập, các chức năng của trẻ mắc chứng tự kỷ được cải thiện đồng thời cũng giảm bớt căng thẳng trong gia đình.

4. Hãy điều trị sớm

Các chuyên gia đồng ý rằng một đứa trẻ tự kỷ cần được điều trị càng sớm càng tốt sau khi được chẩn đoán. Những can thiệp sớm bằng kỹ năng và kỹ thuật thay đổi hành vi mang lại kết quả tốt cho trẻ mắc chứng tự kỷ. Phương pháp điều trị giáo dục và hành vi đã khắc phục các triệu chứng tự kỷ.

5. Sử dụng thuốc cho con bạn

Bác sỹ có thể cho con bạn sử dụng thuốc trong việc điều trị các triệu chứng cho bệnh tự kỷ. Song mỗi loại thuốc ngoài công dụng điều trị, bên cạnh đó nó còn có các tác dụng phụ xảy ra. Nên khi dùng thuốc cho trẻ tự kỷ cũng rất thận trọng. Thay vào đó các bậc cha mẹ cũng có thể bổ sung các loại bổ não có nguồn gốc thảo dược, chuyên biệt dành cho trẻ tự kỷ vừa an toàn, không tác dụng phụ, vừa có tác dụng tốt hỗ trợ cho sự phát triển não bộ của trẻ, cải thiện các dấu hiệu của trẻ tự kỷ rất hiệu quả.

6. Chế độ ăn dinh dưỡng

Cung cấp thực phẩm tươi sạch đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ mắc chứng tự kỷ. Bổ sung trong thực đơn hằng ngày những thực phẩm tốt cho não bộ, tốt cho sức khỏe của trẻ như các thực phẩm chứa thành phần như Taurine, Coenzym Q10, Acid folic. Tìm hiểu thông tin về những loại thực phẩm gây hại cho trẻ và loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn hằng ngày.

7. Sắp xếp thời gian hợp lý cho kế hoạch

Bạn phải tự nhận ra rằng đồng hành cùng con trong việc điều trị chứng tự kỷ là cả một quá trình chứ không phải một sớm một chiều, do đó bạn nên biết cách sắp xếp thời gian hợp lý. Hãy chia sẻ và tìm sự giúp đỡ nếu bạn cảm thấy căng thẳng, chán nản… trong việc chăm sóc trẻ tự kỷ. Có thể kết hợp đi du lịch để bạn có thể nghỉ ngơi và cũng để chăm con theo hướng tích cực khác.


Tin tức - sự kiện khác

Follow Fanpage
Thư viện ảnh
Video
[Video] Vì sao trẻ bị tự kỷ
[Video] Phim tài liệu: Nhận thức về tự kỷ
[Video] Cậu bé đặc biệt Taare Zameen Par 2007 Vietsub
[Video] Cách nhận biết sớm trẻ tự kỷ
Hình ảnh - Liên kết
024.8585.5868 0842855868