Giới thiệu chung - Trung tâm KIRA

Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học Tâm lý - Giáo dục KIRA là một thành viên của Hội Tâm lý - Giáo dục Việt Nam, được thành lập từ tháng 12/2019 với nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng khoa học Tâm lý và Giáo dục vào hỗ trợ, can thiệp sớm cho trẻ rối loạn phổ tự kỉ, trẻ tăng động và giảm chú ý, trẻ chậm nói...

Với tâm nguyện ‘Mọi trẻ em đều có quyền và cơ hội để tỏa sáng”, đội ngũ chuyên gia, giáo viên tại KIRA sử dụng các phương pháp đánh giá, trị liệu cập nhật; xây dựng một môi trường học tập an toàn, có sự điều chỉnh phù hợp với sự đặc điểm phát triển của trẻ em có nhu cầu đặc biệt, cũng như chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho việc học hoà nhập ở các cấp học cao hơn và tham gia cộng đồng của các em.


MỤC ĐÍCH THÀNH LẬP

Trung tâm đươc thành lập với 03 mục đích:

(1) Ứng dụng các kết quả nghiên cứu trong khoa học Tâm lý – Giáo dục trên trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt, góp phần giúp các em sớm hòa nhập cộng đồng;

(2) Hỗ trợ tư vấn cho gia đình và cha mẹ trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt;

(3) Nâng cao nhận thức cộng đồng về chăm sóc, giáo dục trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt, giảm gánh nặng cho xã hội. 

Buổi tập huấn kĩ năng cho đội ngũ giáo viên, cán bộ tại Trung tâm

 

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA - GIÁO VIÊN - CBCNV:

Trung tâm được sự hỗ trợ của các nhóm chuyên gia về giáo dục và giáo dục đặc biệt của trường Đại học Sư phạm Hà Nội như: TS. Đinh Nguyễn Trang Thu – trưởng bộ môn Thực hành của Khoa Giáo dục Đặc biệt…; đội ngũ chuyên gia tâm lý đến từ các Khoa Tâm lý Giáo dục, Khoa Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học... Cán bộ của Trung tâm là các giáo viên có chuyên môn về giáo dục đặc biệt, tâm lý, giáo dục, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, công tác xã hội… yêu nghề, mến trẻ, có chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm và luôn nâng cao tinh thần học hỏi. Trung tâm cũng có mối quan hệ sâu rộng đến nhiều các cơ sở giáo dục đặc biệt, nhiều trường mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

 

Khu vực vận động tầng 1

Phòng đánh giá và tư vấn tâm lý
 

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA CHÚNG TÔI:

  1. Nghiên cứu và ứng dụng khoa học tâm lý và giáo dục vào hỗ trợ, can thiệp sớm cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt.
  2. Dịch vụ khoa học công nghệ: Đánh giá, can thiệp, tư vấn tâm lý, hỗ trợ trị liệu, phục hồi chức năng, hỗ trợ  trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt sớm hòa nhập, bồi dưỡng kỹ năng sống, kỹ năng xã hội và phát triển các tiềm năng của trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt; in ấn và biên soạn tài liệu tuyên truyền, phổ biến kiến thức về kết quả nghiên cứu và ứng dụng khoa học Tâm lý – Giáo dục trên trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt.
  3. Liên kết hợp tác với các tổ chức, cá nhân  trong và ngoài nước nghiên cứu và ứng dụng các kết quả về lĩnh vực khoa học Tâm lý - Giáo dục trên trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt; vận động các tổ chức và cá nhân tham gia đóng góp hỗ trợ nguồn lực cho việc phát triển giáo dục trẻ em nói chung và trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt nói riêng.
 
 
Hoạt động Tâm vận động
 
Follow Fanpage
Thư viện ảnh
Video
[Video] Vì sao trẻ bị tự kỷ
[Video] Phim tài liệu: Nhận thức về tự kỷ
[Video] Cậu bé đặc biệt Taare Zameen Par 2007 Vietsub
[Video] Cách nhận biết sớm trẻ tự kỷ
Hình ảnh - Liên kết
024.8585.5868 0842855868